toán học !

P

pe_lun_hp

Đề nghị bạn đăng bài đúng box cho

Kẻ đường cao BH.

$\Rightarrow HC=2 (cm)$

Theo py-ta-go tính được $BC = \sqrt{8}$

$sinC = \dfrac{BH}{BC} = \dfrac{\sqrt{2}}{2}$

$\Rightarrow \widehat{C} = 45^o$

AD T/C tổng 3 góc trong tứ giác bằng 360 độ:

$\Rightarrow \widehat{B} = 360 - (90 + 90 + 45) = 150^o$
 
S

soicon_boy_9x

Kẻ đường cao BH.

$\Rightarrow HC=2 (cm)$

Theo py-ta-go tính được $BC = \sqrt{8}$

$sinC = \dfrac{BH}{BC} = \dfrac{\sqrt{2}}{2}$

$\Rightarrow \widehat{C} = 45^o$

AD T/C tổng 3 góc trong tứ giác bằng 360 độ:

$\Rightarrow \widehat{B} = 360 - (90 + 90 + 45) = 150^o$

Cách khác :

Kẻ chiều cao BH, ta có: $BH=HC(=2cm)$

$\rightarrow \widehat{BCH}=\widehat{CBH}=45^o$

Vậy $\widehat{A}=\widehat{D}=90^o \ \ \ \ \ \widehat{C}=45^o \ \ \ \
\widehat{B}=180^o-45^o-135^o$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom