Toán học

X

xuannambom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Cho hình thang ABCD,biết góc A = góc B = 90độ (xin lỗi,tôi không biết viết ký hiệu góc trong máy tính:(),AB = BC = 0,5 AD. Tính các góc của hình thang ABCD ?
Giải
Kẻ CE vuông góc với AD
Do góc A = B = C= 90 độ suy ra góc BCE = 90 độ
suy ra ABCE là hình vuông
suy ra AB = BC = CE = EA
Xét 2 tam giác ABC và AEC có:
AB = AE
AC chung
CB = CE
suy ra 2 tam giác này bằng nhau ( c-c-c )
suy ra góc BAC = EAC màgocs BAE = 90 độ
suy ra góc BAC = EAC = 45 độ
Xét 2 tam giác ACE vÀ DCE có:
AE = ED
góc ACE = ECD = 90 độ
CE chung
suy ra 2 tam giác này bằng nhau
suy ra góc EAC = ECD = 45 độ
Xét tam giác CED có:góc CED = 90 độ; góc EDC = 45 độ
suy ra góc EDC = 45 độ
Lại có: góc BCd = BCE + ECD = 90 độ + 45 độ = 135 độ
Vậy góc BCD = 135 độ , CDE = 45 độ.


 
N

nhoc_style_dethuong

trời ơi! bạn thấy ghét quá à!
đọc bài thấy thú vị giải rồi mới thấy có bài giải bên dưới!
sao không để mọi người trao đổi!! cho mình bài khác nha bạn!!
 
D

dinhthily_hd

Giúp tôi xử lí 2 bài toán này với?

****************
1. Tìm m để đường cong: y=x^4-8.x^2+16 chắn trên y=m ba đoạn bằng nhau?
gợi ý: đường cong chắn trên 3 đoạn bằng nhau, tức là phương trình: x^4-8.x^2+16=m có 4 nghiệm phân biệt x1, x2, x3, x4 sao cho: x4-x3= x3-x2=x2-x1
2. Tìm m để bpt sau có nghiệm: m(x-1)-1<= căn bậc 2(x-3)
gợi ý: đt: y=m(x-1)-1 luôn đi qua A(1; -1). Tiếp tuyến với y= căn bậc 2(x-3) kẻ từ A có hệ số góc là k=....
****************
Các bạn giúp tôi giải 2 bài toán trên với nhé. Làm ơn gửi cho tôi vào email: dinhthily_hd@yahoo.com.vn nhé. Thanks
 
Top Bottom