toan hoc

J

jeansboy9x

K

kool_boy_98

câu a: Xét tam giác AMC và tam giác EMB có:
góc AMC = góc EMB (đối đỉnh)
CM = BM ( M là trung điểm BC)
AM = ME ( gt )
=> tam giác AMC và tam giác EMB bằng nhau(c.g.c)
=>AC = BE (hai cạnh tương ứng)
góc ACB = góc EBC (hai góc tương ứng)
=> AC // BE (có hai góc bằng nhau ở vị trí so le trong)
câu b: K nằm ở vị trí nào? đề bài chưa nêu.
câu c: không hiểu
 
N

nhithithu

cho tam giac ABC,M la trung diem cua BC.tren tia doi cua tia MA lay diem E sao cho ME=MA.
chung minh rang:a AC=EB va AC// BE
b goi I la 1 dem tren EB sao cho AI=EK.Chung minh 3 diem I,M,K thang hang
c tinh goc hem va goc bme
giup to voi nha hjjjjjjjjjjjj:D:D:D:D:D
Câu b đề chưa nói đến điểm K
Câu c chưa có điểm H trong bài mà
===============================================
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Cho tam giac ABC,M là trung điểm của BC.Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME=MA.
CMR:a) AC=EB và AC// BE
b) Gọi I là 1 điểm trên EB và K là 1 điểm trên EC sao cho AI=EK.Chứng minh 3 điểm I,M,K thẳng hàng.
c)Chịu thua
G:Xét[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AMI[/TEX]và [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AMI[/TEX]có:
MA=ME
EK=AI
[TEX]\hat{MAI}=\hat{MEK}[/TEX]
\Rightarrow[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AMI[/TEX]= [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AMI[/TEX](c-g-c)
\Rightarrow[TEX]\hat{IMA}=\hat{KME}[/TEX]
nên:[TEX]\hat{IMA}+\hat{IME}=\hat{KME}+\hat{IME}[/TEX]
[TEX]\hat{AME}[/TEX]=[TEX]\hat{KMI}[/TEX]
Mà:[TEX]\hat{AME}=180^0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{KMI}=180^0[/TEX]
 
Top Bottom