cho tam giác ABC(AB<AC),đường phân giác AD.qua trung điểm M của BC,kẻ đường thẳng song song vs AD,cắt AC vàAB theo thứ tự ở E và K.CMR: a,AE=AK b,BK=CE
cho tam giác ABC(AB<AC),đường phân giác AD.qua trung điểm M của BC,kẻ đường thẳng song song vs AD,cắt AC vàAB theo thứ tự ở E và K.CMR: a,AE=AK b,BK=CE
Hình bạn tự vẽ nhé ~~
Từ AD song song KM :
[TEX]\Rightarrow \widehat{AKE} = \widehat{DAB}[/TEX]
[TEX]\widehat{KEA} = \widehat{DAC}
[/TEX]Mà [TEX]\widehat{DAB} = \widehat{DAC}[/TEX] ( AD là phân giác )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\Delta AKE[/TEX] cân tại A => dfcm