Toán học

V

vitconcatinh_foreverloveyou

gọi số trâu đg, nằm, già lần lượt là x,y,z (0<x,y,z<100)
tdb ta có:
[TEX]x+y+z = 100 (1)[/TEX]

[TEX]5x+3y+\frac {z}{3} = 100 \rightarrow 15x+9y+z =300 (2)[/TEX]

trừ vế (2) cho (1)

[TEX]\rightarrow 14x+8y = 200[/TEX]

[TEX]\rightarrow 7x+4y = 100[/TEX]

[TEX]\rightarrow 7x = 4(25-y)[/TEX]

[TEX]\rightarrow x= \frac{4(25-y)}{7}[/TEX]

Đặt [TEX]\frac {25-y}{7} =t (t>0) \rightarrow x=4t[/TEX]

[TEX]\rightarrow 25 - y= 7t[/TEX]

[TEX]\rightarrow y =25-7t[/TEX]

[TEX]y>0 \rightarrow 25-7t>0 \rightarrow t < \frac{25}{7} = 3.57[/TEX]

[TEX]\rightarrow t=1 ; 2 ; 3[/TEX]

[TEX]* t = 1 \rightarrow x=4, y=18, z=78[/TEX]

[TEX]* t = 2 \rightarrow x=8, y=11, z=81[/TEX]

[TEX]* t = 3 \rightarrow x=12, y=4, z=84[/TEX]
 
Top Bottom