toán học

V

vansang02121998

a) Tổng đó là hợp số
b) Vì 2n-3 chia hết cho n-1
=> [tex]\frac{2n-3}{\frac{n-1}[/tex] là 1 số nguyên
- Ta có [tex]\frac{2n-3}{\frac{n-1}[/tex] = [tex]\frac{2n-2+1}{\frac{n-1}[/tex]=[tex]\frac{2n-2}{\frac{n-1}[/tex]+[tex]\frac{1}{\frac{n-1}[/tex] = 2 + [tex]\frac{1}{\frac{n-1}[/tex]
=> Để 2n-3 chia hết cho n-1 thì n-1 [tex]\in [/tex] ước của 1
=> n-1 = 1;-1
=> n = 2;0
Vậy, để 2n-3 chia hết cho n-1 thì n =2 hoặc n = 0
Nhớ thanks nha !
 
H

huyen_1999

giúp mình bài này
1) (1/2)*3+(1/3)*4+..........+(1/99)*100=?
2)(3/1)*4+(3/4)*7+............+(3/91)*94=?
 
K

khanhly_99

chứng minh bài 1 rõ hơn cho tớ đi !!! làm sao khẳng địng nó là hợp số .tớ làm mãi mà chẳng được
 
Top Bottom