ĐKXĐ:
-1<X<2
phương trình viết lại:
sqrt(X+1)(2-X)=-X^2+X+2+(-X^2+X-1)
đặt t=sqrt(X+1)(2-X)...t>0
suy ra t^2=-X^2+X+2
phương trình trở thành
t=t^2+t^2-3
giải suy ra t=3/2 hoặc t=-1(loại)
từ đó suy ra X=0.5(thỏa ĐK)
(đúng không nhỉ?)hijjjj
[TEX]\sqrt[2]{(x+1)(2-x}=1+2x-2x^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt[2]{x-x^2+2}=2(x-x^2+2)-3[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt[2]{x-x^2+2}=a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=2a^2-3[/TEX]
giải ra tìm a rồi tìm x
thanks ka? nka` nkOa!
hO. mjnk` 2 baj` ny` vs
a, x^3 + 2. căn bậc ba của ( x^5 - x^3) = 3x^2 + x
b, x+ căn bậc hai của ( 4- x^2) = 2+ 3x. căn bậc hai của (4- x^2)
hju? k dzj.?
b, đặt [TEX]x+\sqrt{4-x^2}=a[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2=x^2+2x\sqrt{4-x^2}+4-x^2=2x\sqrt{4-x^2}+4[/TEX]
PT đã cho co dạng
[TEX]a=2+3\frac{a^2-4}{2}[/TEX]
đến đây tim` dc a=> x
nhớ thử lại nha bạn