toan hoc vui

L

latruonghai010203

Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Gọi x là khối lượng của viên gạch bên trái

Theo đề bài ta có :

[TEX] x = \frac{3}{4}x + \frac{3}{4} [/TEX]

[TEX] x - \frac{3}{4}x = \frac{3}{4} [/TEX]

[TEX] \frac{1}{4}x = \frac{3}{4} [/TEX]

[TEX] x = \frac{3}{4} : \frac{1}{4} [/TEX]

[TEX] x = 3 [/TEX]

\Rightarrow Khối lượng của viên gạch bên trái là 3kg

\Rightarrow Khối lượng của viên gạch bên phải là : [TEX]3.\frac{3}{4}=\frac{9}{4}[/TEX]

Đáp số : [TEX]\frac{9}{4}[/TEX] kg
 
S

soicon_boy_9x

Có một cái cân ở vị trí cân bằng,bên trái cân là một viên gạch,bên phải cân là một viên gạch bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] viên gạch bên trái và 1 quả cân nặng [TEX]\frac{3}{4}kg[/TEX].Hãy tính khối lượng của quả cân bên phải
Gọi quả cân bên trái là x,bên phải là y ta có:
[TEX]x.\frac{3}{4}+\frac{3}{4}=x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{4}x=\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=3 kg[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=3.\frac{3}{4}=\frac{9}{4}kg[/TEX]
Vậy quả cân bên trái nặng [TEX]\frac{9}{4}kg[/TEX]
 
Top Bottom