toán học vui

X

xuxudonotcry

ai giúp mình giải bài này cái
giải phương trình
\sqrt[2]{x^3 - 4} = \sqrt[3]{x^2 + 4}
mình viết lại đề bạn xem có đúng không đã
[TEX] \sqrt[2]{x^3 - 4} = \sqrt[3]{x^2 + 4}[/TEX]
bạn đăt: 1 cái bằng a.1 cái bằng brồi đưa về hệ:a=b và a^2+b^3=x^3+x^2
sau đó thế a+b vào phương trình sau.giải ra lin
do mạng yếu wa không gõ công thức dc nên mình nói vậy bạn tự lm hey
 
N

nhiy95

rồi sao nhỉ??? tự nhiên phương trinh sau có 2 ngiệm a & x thì giải làm sao??
 
D

dung_1995

Thế này nhá!
Bạn đặt phương trình trên bằng a
=> a^2 = x^3 -4 và a^3 = x^2 +4
cộng hai vế => a =x . Thay zô pt ban đầu thì có x=2
mình chưa thạo latex.mọi ng thông cảm
 
Top Bottom