toán học thuần túy 2

S

son_9f_ltv

ko ai làm àh?
bài dễ hay khó vậy?
mọi ng` góp ý đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
chịu khó làm giúp đi!
mình thank liền!
 
T

_thebest_off

ko chắc đâu nhá [TEX]\overline{ab}^3=\overline{abcde} \ge \overline{ab}.1000 \Rightarrow \overline{ab}^2 .1000 \Rightarrow\overline{ab}\geq32[/TEX]
[TEX]\overline{ab}^3=\overline{abcde}\leq\overline{a(b+1)000}\Rightarrow\overline{ab}^3-\overline{ab}.1000-999\leq0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\overline{ab}(\overline{ab}-1)(\overline{ab}+1)-999(\overline{ab}+1)\leq0\Rightarrow\overline{ab}(\overline{ab}-1)\leq999\Rightarrow\overline{ab}\leq32[/TEX]
vậy [TEX]\overline{ab}=32[/TEX] thử lại thấy đúng
 
Top Bottom