![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Toán học thật thú vị #1: Các phép tính đặc biệt.
Khi chúng ta làm một số phép tính đơn giản, ta sẽ nhận thấy nhiều điểm rất thú vị:
11.11=121
111.111=12321
1111.1111=1234321
11111.11111=123454321
hay
1 x 9 + 2 = 11
2x9+3=21
3x9+4=31
4x9+4=41
5x9+4=51
ngoài ra còn có:
142857x1=142857
142857x2=285714
142857x3=428571
142857x4=571428
142857x5=714285
142857x6=857142
Các bạn thử tìm xem còn những phép tính thú vị nào nữa?
Khi chúng ta làm một số phép tính đơn giản, ta sẽ nhận thấy nhiều điểm rất thú vị:
11.11=121
111.111=12321
1111.1111=1234321
11111.11111=123454321
hay
1 x 9 + 2 = 11
2x9+3=21
3x9+4=31
4x9+4=41
5x9+4=51
ngoài ra còn có:
142857x1=142857
142857x2=285714
142857x3=428571
142857x4=571428
142857x5=714285
142857x6=857142
Các bạn thử tìm xem còn những phép tính thú vị nào nữa?