Toán Toán học sinh giỏi

T

tuhoangshanks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tích x.y.z . Nếu thêm 1 vào x thì số đó tăng 1 đơn vị , nếu thêm 1 vào x thì tích tăng 2 đơn vị , nếu thêm 1 vào z thì tích tăng 8 đơn vị . Tìm x.y.z
2. Cho a1 ; a2 ; a3 ; a4 ; a5 ; a6 ; a7 là các số nguyên và b1 ; b2 ; ... ; b7 cũng là các số nguyên đó nhưng viết theo thứ tự khác . Chứng minh rằng : ( a1 - b1 ) . ( a2 - b2 ) . ( a3 - b3 ) . ... . ( a7 - b7 ) là số chẵn
 

Kaori Hương

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
64
34
46
24
Hà Tĩnh
mavland.123.st
Hình như đề sai đó bạn ^_^
1. Cho tích x.y.z . Nếu thêm 1 vào x thì số đó tăng 1 đơn vị , nếu thêm 1 vào Y thì tích tăng 2 đơn vị , nếu thêm 1 vào z thì tích tăng 8 đơn vị . Tìm x.y.z
Bài giải
Theo bài ra, ta có:
(x+1).y.z= x.y.z+1 => yz = 1 (1)
Chứng minh tương tự: xz = 2 và xy=8 (2)
Từ (1)(2)
ta có: [tex]x^2.y^2.z^2[/tex] = 1.2.8 = 16 => x.y.z = 4 hoặc x.y.z = -4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom