Toán học lớp 7

Clara Potter

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
36
29
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho tam giác ABC cân tại A, D là trung điểm của BC. Gọi E và F là chân các đường vuông góc kẻ từ D đến AB và AC . Chứng minh rằng DE = DF
Câu 2 : Cho tam giác ABC có góc A = 70 độ , các dường phân giác BD , CE cắt nhau ở I . Tính góc BIC
Câu 3: Tính góc A của tam giác ABC biết rằng các đường phân giác BD , CE cắt nhau tại I trong đó góc BIC =:
a) 120 độ b) a ( a > 90 độ )

k9.jpg

 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
24
câu 1 :
xét tg AED vuông tại E và tg AFD vuông tại F có
góc DAE = góc DAF (AD là dg trung tuyến của tg ABC cân => AD là phân giác)
AD chung
=> tg AED= tg AFD (ch.gn)
=> DE=DF(dpcm)
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
24
câu 2
ta có: BD và CE là dg phân giác cắt nhau tại I => I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
=> góc BIC= 2gócBAC =2.70 =140
 
  • Like
Reactions: hungdq
Top Bottom