Toán học logic

Q

quangbaobg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử bạn mượn mẹ 50000đ. mượn bố 50000đ tổng là 100000đ. bạn ra cửa hàng mua đồ hết 97000đ. còn lại 3000đ. bạn trả mẹ 1000đ,bố 1000đ,bạn giữ 1000đ.==>còn nợ mẹ 49000đ,bố 49000đ.mà 49000đ+49000đ=98000đ với 1000đ bạn giữ là 99000đ. vậy 1000đ nữa đi đâu???
:D:D:D
mình chưa thấy ai giải được bài này. ai có chỉ số IQ đẳng cấp vô giải dùm. hehe
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Mình suy luận như sau: 100.000=97.000+3.000=48.500.2+1.000.2+1.000=49.000.2+1.000.2. Qua đây ta thấy khi trả cho bố và mẹ mỗi người 1000 là 2000 thì bạn ấy vẫn còn 1000=2.500 và cộng thêm 48500.2 vừa tròn 100000, nợ mỗi người 48500+500=49000. Hợp lí rồi.

Mod : Qúa là tuyệt
:))
 
Last edited by a moderator:
K

kt1996

Mình nghĩ bài toán này mới đọc qua thì có vẻ đúng nhưng mình vẫn thấy nó sai mà.
Thứ nhất: Bạn này mượn 100k và chie mới trả đc 2k thì số tiền bạn ấy còn nợ là 98k thì đúng rồi
Thứ hai: Bạn ấy còn còn nợ bố mẹ 98k và trong tay chỉ còn 1k nhưng chẳng phải bạn ấy mua 97k tiền đồ rồi đó sao?

Bạn này sau khi đã trả nợ 2k thì bạn ấy chỉ còn nợ 98k, việc ta lấy 98k + 1k để đem so sánh với việc 100k tiền nợ ban đầu là hk đúng.
Mình nghĩ vậy thôi. :D
 
D

dominhphuc

Dễ thôi, nó chỉ đánh lừa bạn vì 98000 là tiền của bạn ấy thiếu, 1000 là tiền bạn ấy thừa nên ko cộng vào với nhau để bằng 99000 mà phải trừ đi để bằng 97000
1 cách nữa là vì 98000 là tổng số tiền bạn ấy thiếu còn 1000 là phần còn lại sau khi hết 97000, tức là nói theo cách toán học là không cùng đơn vị:)

^_^
 
Q

quangbaobg

ừ. hi hi hum nay mình mang lên lớp cho bọn ở lớp cãi nhau um tùm cả 1 trận vui thật. tất cả đều bị lừa định mang lên đây xem có ai bị lừa không chả may gặp V.I.P. huhu
 
Q

quangbaobg

hi ha hi ha

bài này chủ yếu đánh lừa ta chỗ nợ ba mẹ mỗi người 49000đ cộng vào có 98000 thêm 1000 là 99000 vậy là thiếu mất 1000. nếu suy diễn theo lời bài toán thì không ít người đã bị lừa đâu. hihi.\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/
 
Top Bottom