toán học hè về lượng gác

H

hung11493

what....................................................****************************************************************************************************************????
z
z
 
Y

yumi_26

Bài1:
Cho tam giác ABC có A=90*, C=30*, BC=17cm.Tính AC ; AB
Bài2:
Cho tam giác ABC có B=45* C=60*, AC=a. Tính AB

1.
[TEX] \triangle \ ABC [/TEX] [TEX] \hat{C} = 30^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AB = \frac{1}{2} BC = 17 : 2 = 8,5 (cm) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] AC \approx \ 14,7 (cm)[/TEX]

2. Hạ [TEX] AH \perp \ BC [/TEX]
[TEX] \triangle \ AHC [/TEX] vuông tại H:
[TEX] AH = AC . sin C = a . sin 60^0 = \frac{a \sqrt{3}}{2} (cm)[/TEX]
[TEX] \triangle AHB [/TEX] vuông cân
\Rightarrow [TEX] AB = AH . \sqrt{2} = \frac{a \sqrt{6}}{2} (cm)[/TEX]
 
Top Bottom