Toán học----[Đại Số]

T

trieupy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộc hội thoải có 40 người tham gia, trong đó có 9 người biết 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Nga; 12 người biết 2 thứ tiếng Anh, Nga, 14 người biết 2 thứ tiếng Pháp, Nga, 23 người biết tiếng Anh, nhưng chỉ có 7 người chỉ biết tiếng Anh và có 8 người biết tiếng Nga. Hỏi có bao nhiêu người biết tiếng Pháp?????????
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Một cuộc hội thoại có 40 người tham gia, trong đó có 9 người biết 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Nga; 12 người biết 2 thứ tiếng Anh, Nga, 14 người biết 2 thứ tiếng Pháp, Nga, 23 người biết tiếng Anh, nhưng chỉ có 7 người chỉ biết tiếng Anh và có 8 người chỉ biết tiếng Nga. Hỏi có bao nhiêu người chỉ biết tiếng Pháp?????????

Số người chỉ biết 2 tiếng Nga và tiếng Anh là: 12-9=3 (người)
Số người chỉ biết 2 tiếng Pháp và tiếng Nga là: 14-9=5 (người)
Số người chỉ biết 2 tiếng Anh và Pháp là: 23-9-3-7=4 (người)
Số người chỉ biết tiếng Pháp là: 40-7-4-9-3-5-8=4 (người)
Đáp số: 4 người
P/s: đề của cậu có một số lỗi nên tớ sửa lại cho cậu.
 
Top Bottom