Cho x2+y2=4 tìm Max M=xy/x+y+2:confused::D@-)@-):cool::eek:
M minhtrietphan3@gmail.com 5 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x2+y2=4 tìm Max M=xy/x+y+2@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x2+y2=4 tìm Max M=xy/x+y+2@-)@-)
L leminhnghia1 10 Tháng mười 2015 #2 Giải Ta có: [TEX]A=\frac{xy}{x+y+2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{xy}{x+y+2}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{2}{xy} \ \geq \ 2\ sqrt{\frac{1}{xy}} \ + \ \frac{2}{xy}[/TEX] Mà [TEX]xy \ \leq \ \frac{x^2+y^2}{2}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ \frac{1}{A} \ \geq \ \frac{2}{ \ sqrt {2}}+\frac{1}{2}=\frac{1+2\ sqrt {2}}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ A \ \leq \ \frac{2}{2\ sqrt {2} \ + \ 1}[/TEX] Vậy Max [TEX]A=\frac{2}{2\ sqrt {2} \ + \ 1} \ \Leftrightarrow \ x=y=\ sqrt {2}[/TEX]
Giải Ta có: [TEX]A=\frac{xy}{x+y+2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{xy}{x+y+2}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{2}{xy} \ \geq \ 2\ sqrt{\frac{1}{xy}} \ + \ \frac{2}{xy}[/TEX] Mà [TEX]xy \ \leq \ \frac{x^2+y^2}{2}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ \frac{1}{A} \ \geq \ \frac{2}{ \ sqrt {2}}+\frac{1}{2}=\frac{1+2\ sqrt {2}}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ A \ \leq \ \frac{2}{2\ sqrt {2} \ + \ 1}[/TEX] Vậy Max [TEX]A=\frac{2}{2\ sqrt {2} \ + \ 1} \ \Leftrightarrow \ x=y=\ sqrt {2}[/TEX]