toán học 9 hình

N

ngocdieu21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm em bài toán này thật sự cảm ơn rất nhiều khi được giúp đở của các anh chị
cho (O,BC/2), A thuoc 1/2(o) ,I,K lần lược là giao của các đường phân giác của tam giác AHC,ABH.IK cắt AB,AC tại M,N ,BI cắt CK tại J .chứng minha) A J vuông góc vs IK
b)S(AMN)<=S(ABC)
c)tg BIKC nội tiếp
d)xác định A đẻ chu vi TAM GIÁC IHK MA X
e)tìm quỹ tích J khi A di động trên 1/2(0)
 
X

xuanblackberry

H ở đâu......................đâu là H ......................................
 
S

shayneward_1997

H là hình chiếu của A trên BC.
Bài này cô mới cho mình chỉ nhớ mang máng:
Gọi L là giao của AK và BC.
Góc HKL=Góc BAL (=90-[TEX]\frac{HAC}{2}[/TEX]) suy ra[TEX]\Delta AHL[/TEX] cân
\Rightarrow BI vuông góc AK
Tương tự: CK vuông góc AI nên J là trực tâm[TEX]\Delta AHL[/TEX]\Rightarrow đpcm
Câu cuối : Gọi giao Ạ với (0) là :eek: \Rightarrow:eek: nằm cố định ở chính giữa cung AB
Dễ cm [TEX]\Delta[/TEX]BJ:eek: cân tại:eek: \Rightarrow B:eek:=J:eek: (không đổi)
nên J thuộc :)eek:,R[TEX]\sqrt{2}[/TEX])
Tự giói hạn và đảo nha bạn để các câu kia mình xem lại
P/s: học trc quên sau :(
 
Top Bottom