[ Toán học 8 ] Nhóm học toán 8 - Thế giới đề kiểm tra !

M

minatohokage

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác mod cho em bon chen tý, đừng tưởng topic này lặp vì nó khác hẳn tất cả các pic khác:
1. Ko cần đăng ký thành viên, khách wa đường cũng vào tham gia thoải mái ;))
2. Chỷ đc post đề kiểm tra 15p, 1 tiết, học kỳ ở đây, ko đc bon chen bài tập nhé ;))
3. Topic này lập ra nhằm chia sẻ các dạng ĐKT, mọi mem đều có thể ra đề + giải thoải mái, nhưng ko đc spam, cãi cọ gây mất đoàn kết.
Thoy ko nói nhiều nữa, a có cái này cho mý cưng cần đề kiểm tra khỏi đi hỏi lung tung làm loãng pic nè ;))
Đề kiểm tra 1 tiết Đại số ( Đầu năm )
Câu 1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a. x^2-3x
b. 2x^2+5x-18
c. x^2y^2-2x^2y-16+x^2
Câu 2: a. Thực hiện phép chia rồi viết kết quả dưới dạng A=B.Q+R
(x^4+4x^3-7x^2+2x-12) : (x^2+x+1)
b. Tìm a để đa thức x^3+ax^2-12x+4 chia hết cho đa thức x+2
Câu 3: Cho x+y=5 và xy=-5. Tính
a. x^2+y^2
b. x^3+y^3
Câu 4: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P=x^2-2xy+2y^2-8y+2010
Đề kiểm tra 1 tiết hình học ( Đầu năm )
Câu 1: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng với M wa I.
a) 4g AMCK là hình gì? Vì sao?
b) 4g AKMB là hình gì? Vì sao?
c) Tìm điều kiện của 3g ABC để 4g AMCK là hình vuông.
Câu 2: Cho hình thoi ABCD, gọi O là giao điểm của 2 đường chéo. Vẽ đt wa B và song2 với AC, vẽ đt wa C và song2 với BD. Hai đt đó cắt nhau tại K
a) 4g OBKC là hình gì? Vì sao?
b) Cm AB=OK
c) Tìm điều kiện của hình thoi ABCD để 4g OBKC là hình vuông.
Câu 3: Cho hình bình hành ABCD có BC=2AB và ^A = 60*. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của BC, AD.
a) 4g ECDF là hình gì? Vì sao?
b) 4g ABED là hình gì? Vì sao?
c) ^AED = ?
P/s: Chỗ trường a, hơi bị easy ;))
 
C

cchhbibi

Bài kiểm tra 90'
1, Cho biểu thức A=[TEX]n^3[/TEX]+4[TEX]n^2[/TEX]-20n-48
a, PTích A ~> nhân tử
b, Tìm số tự nhiên n bé nhất để A chia hết cho 125
2, a, Biết [TEX]x^2[/TEX]+2x+3=a
Tính B=[TEX]x^4[/TEX]+4[TEX]x^3[/TEX]+12[TEX]x^2[/TEX]+16x+16 theo a
b, Cho a, b, c là số đo độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
CMR M=2[TEX]a^2[/TEX][TEX]b^2[/TEX]+2[TEX]a^2[/TEX][TEX]c^2[/TEX]+2[TEX]b^2[/TEX][TEX]c^2[/TEX]-[TEX]a^4[/TEX]-[TEX]b^4[/TEX]-[TEX]c^4[/TEX]>0
3, Cho biểu thức N=3[TEX]x^2[/TEX]-2x+3[TEX]y^2[/TEX]-2y+6xy+1
Tính giá trị của N biết xy=1 và [TEX](x+y)^2[/TEX] đạt GTNN có thể dc
4,Cho tam giác ABC đều. Trên AB, AC lấy D và E sao cho AD=CE. Gọi I là trg điểm của DE. Kéo dài AI cắt BC tại K
a, CMR AEKD là HBH
b, Kẻ DM, DN vuông góc vs KE, AE. Gọi H là trực tâm của tam giác DMN. Tính DH biết DE=a, MN=b
c, Tính DI biết AE=6cm, EC=4cm
 
N

nang_ban_mai


Đề kiểm tra 1 tiết Đại số ( Đầu năm )
Câu 1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a. x^2-3x
b. 2x^2+5x-18
c.
x^2y^2-2x^2y-16+x^2
Câu 2: a. Thực hiện phép chia rồi viết kết quả dưới dạng A=B.Q+R
(x^4+4x^3-7x^2+2x-12) : (x^2+x+1)
b. Tìm a để đa thức x^3+ax^2-12x+4 chia hết cho đa thức x+2
Câu 3: Cho x+y=5 và xy=-5. Tính
a. x^2+y^2
b. x^3+y^3
Câu 4: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P=x^2-2xy+2y^2-8y+2010
Bài làm
Câu 1:
a. x^2-3x = x(x-3)
b.
2x^2+5x-18 = 2x^2 - 4x+9x-18 = 2x(x-2) + 9(x-2) = (x-2)(2x+9)
c.
x^2y^2-2x^2y-16+x^2 = x^2(y^2 -2y+1) - 16 = x^2 (y-1)^2 - 16
= (xy - x -4) (xy-x+4)
Câu 2:
a.
(x^4+4x^3-7x^2+2x-12) = (x^2+x+1)(x^2 + 3x -11) + (10x + 1)
b. Gọi f(x) =
x^3+ax^2-12x+4
Để f(x) :
x+2 :) là chia hết)
\Rightarrow f(x) = (x+2). Q(x)
\Rightarrow f(-2) = -8 + 4a +24 + 4 = 0
20 + 4a = 0
4a = -20
a = -5
Vậy a= -5 thoã mãn
x^3+ax^2-12x+4 chia hết x+2
Câu 3:
a. x^2+y^2 = x^2+y^2 + 2xy - 2xy = (x+y)^2 - 2xy = 5^2 - 2.(-5) = 35
b.
x^3+y^3 = (x+y) (x^2 - xy + y^2) = (x+y)((x+y)^2 - 3xy)
= -5 . ((5^2 - 3.(-5)) = -200
Câu 4:
P=x^2-2xy+2y^2-8y+2010
=>
P=x^2-2xy+y^2 +y^2 -8y+64 + 1946
P=(x-y)^2+(y-8)^2+1946
(x-y)^2\geq 0
(y-8)^2 \geq 0
\Rightarrow
(x-y)^2+(y-8)^2+1946
\geq1946
\Rightarrow Min P = 1946 \Leftrightarrow x =y = 8


 
P

phuthuygio_kykio

Đề kiểm tra 1 tiết hình học ( Đầu năm )
Câu 1: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng với M wa I.
a) 4g AMCK là hình gì? Vì sao?
b) 4g AKMB là hình gì? Vì sao?
c) Tìm điều kiện của 3g ABC để 4g AMCK là hình vuông.
Câu 2: Cho hình thoi ABCD, gọi O là giao điểm của 2 đường chéo. Vẽ đt wa B và song2 với AC, vẽ đt wa C và song2 với BD. Hai đt đó cắt nhau tại K
a) 4g OBKC là hình gì? Vì sao?
b) Cm AB=OK
c) Tìm điều kiện của hình thoi ABCD để 4g OBKC là hình vuông.
________________
Câu 1:
a. xets 4g AMCK có AI=IC (gt); IM=IK =>AMCK là hbh
mà 3g ABC cân tại A; AM là đường ttuyến cũng là đường cao
=> AMCK là hcn
b. 4g ABMK : AK// BM (t/chất hcn nên AK//MC ) ; AK=MB (AK=MC mà MC=MB )
=> 4g ABMK là hbh
c. Để AKCM là hvuông thì ^AIC = 90*
vậy 3g ABC là 3g đều thì AKCM là hvuông.

câu2:
a. 4g ABKC OC// BK ; OB//CK =>OBKC là hbh
mà ^COB=90 =>ABKC là hcn
=> OK = BC
b. ABCD là hthoi => AB =CB (tchất hthoi)
mà OK=BC => AB=OK
c. Để OBKC là hvuông thì OK vuông vs BC => AB vuông vs BC
=> ABCD là hvuông
 
Top Bottom