toán học 7

T

trinhql

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xây dựng một công trình cần có 84 tấn ximăng. Hai xe phải vận chuyển từ hai kho cách xa công trình là 5km và 7km. Số ximăng chuyển đến tỉ lệ nghịch với quãng đường đi. Tính khối lượng ximăng mỗi xe đã chuyển.@};-@};-@};-
 
N

nhuquynhdat

số xi măng xe thứ nhất chở là x, xe thứ 2 là y (x,y >0)

$\Longrightarrow x+y=84$

Do Số xi măng chuyển đến tỉ lệ nghịch với quãng đường đi nên

$5x=7y \Longrightarrow \dfrac{x}{7}= \dfrac{y}{5}$

Áp dụng t/c DTSBN là ok
 
Top Bottom