toán học 5

N

noichantroibinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
0,2 x 317 x 7 + 0,14 x 3520 + 33,1 x 14
(Gợi ý: Chuyển hết về 1 số nhân với một tổng chi tiết là 1,4 x ... + ... )
Bài 2:
2 + 5 + 8 + ... + 65 - 387
(Gợi ý: Chia làm 2 vế, Vế 1 từ 2 đến ... Vế 2 từ ... đến ... )
Làm giúp đi, Thứ 2 phải nộp rùi, một hay hai bài đều được
 
L

letuanhiep

Tra loi!!!

Bài 1:
0,2 x 317 x 7 + 0,14 x 3520 + 33,1 x 14
=(0,2x7)x317+ 0,14 x 3520 + 33,1 x14
=0,14 x317 + 0,14 x 3520 + 33,1 x14
=0,14x(317+3520)+33,1 x 14
=0,14x3837+33,1x14
Còn tiếp theo nữa thì chắc là bạn tự làm được
images
 
K

kool_boy_98

bài 1:
0,2 x 317 x 7= 1,4 x 317
0,14 x 3520 = 0,14 x 352 x 10= 1,4 x 352
33,1 x 14= 33,1 x 10 x 1,4= 331 x 1,4
\Rightarrow Dãy biểu thức = 1,4x317 + 1,4x352 + 1,4x331 = 1,4 x (317 + 352 + 331) = 1,4 x 1000 = 1400
Đ/S: 1400

bài 2:
*Cách 1:
Từ 2 -> 65 có số số hạng là: (65-2) : 3 + 1 = 22 (số hạng)
Tổng dãy số là: (65+2) x 22 : 2 = 737
\Rightarrow 737 - 387 = 350 (Đ/S)
*Cách 2:
2 + 8 + 11 +...+ 47 = 387 ( nhớ là bỏ số 5 )
\Rightarrow 2 + 5 + 8 +...+ 65 - 387 = 5 + 50 + 53 + 56 + 59 + 62 + 65 = 350 (Đ/S)
Đ/S: 350
 
G

giapvinh

bài 1:
0,2 x 317 x 7= 1,4 x 317
0,14 x 3520 = 0,14 x 352 x 10= 1,4 x 352
33,1 x 14= 33,1 x 10 x 1,4= 331 x 1,4
Dãy biểu thức = 1,4x317 + 1,4x352 + 1,4x331 = 1,4 x (317 + 352 + 331) = 1,4 x 1000 = 1400
Đ/S: 1400

bài 2:
*Cách 1:
Từ 2 -> 65 có số số hạng là: (65-2) : 3 + 1 = 22 (số hạng)
Tổng dãy số là: (65+2) x 22 : 2 = 737
737 - 387 = 350 (Đ/S)
*Cách 2:
2 + 8 + 11 +...+ 47 = 387 ( nhớ là bỏ số 5 )
2 + 5 + 8 +...+ 65 - 387 = 5 + 50 + 53 + 56 + 59 + 62 + 65 = 350 (Đ/S)
Đ/S: 350
 
Last edited by a moderator:
T

tuyenxuan56

BÀI 1
a 0,2 x 317 x 7= 1,4 x 317
b 0,14 x 3520 = 0,14 x 352 x 10= 1,4 x 352
c 33,1 x 14= 33,1 x 10 x 1,4= 331 x 1,4
d Biểu thức = 1,4x317+1,4x352 +1,4x331 = 1,4 x (317 + 352 + 331) = 1,4 x 1000 =1400 Đáp số : 1400

Bài 2:
Từ 2 -> 65 có số số hạng là: (65-2) : 3 + 1 = 22 (số hạng)
Tổng dãy số là: (65+2) x 22 : 2 = 737
737 - 387 = 350
đÁP SỐ :350
 
Top Bottom