[Toán học 11] Giải phương trình lượng giác

G

gacon.linh93

Sao ko ai trả lời đi nhỉ************************************************************************************************************************************************************************????
 
N

nguyenbichngoc_1

pt <=> cosx +4sin^2x.cosx+4sinxcosx =1+cosx + sinx
<=> 2sin2x.(sinx +1)=1+sinx
<=> (2sin2x - 1).(sinx + 1) = 0
<=> hoặc 2sin2x - 1 = 0
hoặc sinx + 1 = 0
đến đây bạn giải pt như bình thường
 
Last edited by a moderator:
T

thuha193

pt\Leftrightarrowcosx+4sinxcosx+4sin^2xcosx=1+ cosx+sinx
\Leftrightarrow4sin^2xcosx+4sinxcosx-1-sinx=0
\Leftrightarrow4sinxcosx(sinx+1)-(sinx+1)=0
\Leftrightarrow(sinx+1)(4sinxcosx-1)=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sinx+1=0}\\{4sixcosx-1 = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sinx=-1}\\{2sin2x = 1} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sinx=-1}\\{sin2x = 1/2} [/TEX]
*sinx=-1\Rightarrowx=[tex]\pi[/tex]/2+k2[tex]\pi[/tex]
*sin2x=1/2
\Leftrightarrowsin2x=sin[tex]\pi[/tex]/6
\Leftrightarrowx=[tex]\pi[/tex]/12+k[tex]\pi[/tex]
x = 5[tex]\pi[/tex]/12+k[tex]\pi[/tex]
 
A

a1k50

các bạn ơi giải giúp mình với
[tex]\frac{cosA}{sin(\frac{A}{2}+1)}[/tex]+[tex]\frac{cosB}{sin(\frac{B}{2}+1)}[/tex]+[tex]\frac{cosC}sin(\frac{C}{2}+1)[/tex] >=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom