toán hóa hay

I

ilovevietnam98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại thuộc phân nhóm chính nhóm 2 . hòa tan hoàn toán 3,6 g A vào dung dịch HCl . thu được khí B .cho toàn bộ khí B hấp thụ bởi 3 l can xi hidroxit 0,015M thu được 4 g kết tủa
a , xác định 2 muối trên
b, cho 3,6 g A và 6,96g FeCO3 VÀO BÌNH kín dung tích 3 l , sau đó bơm ko khí chứa 20% 02 và 80% N2 ở 19,5 độ và 1 atm . nung bình ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi dưa về 19,5 độ thì áp suất là p . tính p
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

hỗn hợp A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại thuộc phân nhóm chính nhóm 2 . hòa tan hoàn toán 3,6 g A vào dung dịch HCl . thu được khí B .cho toàn bộ khí B hấp thụ bởi 3 l can xi hidroxit 0,015M thu được 4 g kết tủa
a , xác định 2 muối trên
b, cho 3,6 g A và 6,96g FeCO3 VÀO BÌNH kín dung tích 3 l , sau đó bơm ko khí chứa 20% 02 và 80% N2 ở 19,5 độ và 1 atm . nung bình ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi dưa về 19,5 độ thì áp suất là p . tính p

Giải:
gọi A XCO3
số mol kết tủa:0,04mol
số mol Ca(OH)2:0,045mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX]CO2 hết
XCO3 + HCl-----> XCl2+CO2 + H2O
0,04mol<------------------0,04mol
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 +H2O
0,04mol<---------------0,04mol
[TEX]M_{XCO3}[/TEX]=90g/mol
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]M=30
24(Mg)< 30<40(Ca)
Vậy A gồm CaCO3, MgCO3
b/

ta có[TEX]\frac{n_{CaCO3}}{n_{MgCO3}}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
số mol hỗn hợp ban đầu: n1=[TEX]\frac{1*3}{(22,4*(273+19,5)273}[/TEX]=0.01mol
[TEX]n_{CaCO3}[/TEX]=0,015mol
[TEX]n_{MgCO3}[/TEX]=0,025mol
[TEX]n_{FeCO3}[/TEX]=0,06mol
2FeCO3+ 0,5O2 +CO2---> Fe2(CO3)3
0,008mol_0,002__0.004
nO2=0,002mol
nN2=0,008mol
tổng số mol CO2 sinh ra:0,015 + 0,025 + 0,052-0,004 =0,088mol

số mol hỗn hợp sau:n2 = 0,088+0,008=0,096mol
nhiệt độ trước sau không thay đổi nên:[TEX]\frac{p1}{p2}[/TEX]=[TEX]\frac{n1}{n2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]p2=9,6atm
Có đúng không cho ý kiến đi.
 
Top Bottom