TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO MỌI NGUÒI XEM )

V

vmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO MỌI

Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<=2; Y là chất h.c. Hỏi có bao nhiu cách thực hiện sơ đồ trên.
A.4 B.5 C.6 D.7
 
O

onlyloveone

Câu 1:
nFe = 0.2
nFe(OH)2 = 0.5
nFeO = 0.3
---> nCO = 1.5nFe + nFeO = 0.6
V=13.44
Chọn D
Câu 2
C2H6 --> C2H5Cl
C2H4 ---> C2H5Cl
C2H6 ---> C2H4
C2H2 ---> C2H4
C2H2 ---> CH3CHO
C2H4 ---> CH3COOC2H5
CH3COOH ---> CH3COOC2H5
Sơ sơ như vậy đã có ít nhất là 7 rồi.
 
D

dangvantung

tui thấy bài 1 này có vấn đề vì dữ kiện bạn còn cho thiếu bạn chưa nghĩ đến trường hợp Fe2O3 còn dư ra nên sẽ khó mà làm ra được bài này
 
H

hangsn

Re: TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO M?

vmt said:
Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<=2; Y là chất h.c. Hỏi có bao nhiu cách thực hiện sơ đồ trên.
A.4 B.5 C.6 D.7

Bài 1 tôi nghĩ sử dụng định luật bảo toàn e
gọi số mol CO dùng là a
ta có
CO - 2 e -> CO2
a --------2a

Fe3+ +1e -> Fe2+
0.5....... 0.5
2H+ + 1e*2 -> H2
0,4.........0.2
-> 2a= 0.9 -> a= 0.45 -> V= 10.08 (l)
- chọn C
 
D

dangvantung

Re: TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO M?

hangsn said:
vmt said:
Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<2> CO2
a --------2a

Fe3+ +1e -> Fe2+
0.5....... 0.5
2H+ + 1e*2 -> H2
0,4.........0.2
-> 2a= 0.9 -> a= 0.45 -> V= 10.08 (l)
- chọn C
tui chưa hiểu cách làm của bạn ở đây bạn hơi lầm lẫn rồi thì phải vih kết tủa trắng đó rất có thể còn Fe(OH)3 chứ không phải chỉ có mỗi Fe(OH)2 đâu
 
R

rongden215

Re: TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO M?

vmt said:
Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<2> nH2 = 0.2 =>nFe=0.2
nFe(oh)2= 0.5

Fe2o3 + 3Co = 2Fe + 3CO2

Fe203 + co = 2Fe0 + CO2
nCO=0.3 + 0.25 = 0.55
=> V=12.32
 
R

rongden215

bai giai cua dangvantung co' van' de` ngoai` Fe3+ --> fe 2+
con` co' fe3+---> fe

con` ket' tua? Fe(ọh) 2 khi dung dich kha' loang co' mau` trang' xanh , con` fe(oh)3 co' mau` nau do

anh em co' kien giai nao` khac' thi` co' the lien lac wa yahoo iloveyou215us@yahoo.com
 
H

hangsn

Re: TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO M?

dangvantung said:
hangsn said:
vmt said:
Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<2> CO2
a --------2a

Fe3+ +1e -> Fe2+
0.5....... 0.5
2H+ + 1e*2 -> H2
0,4.........0.2
-> 2a= 0.9 -> a= 0.45 -> V= 10.08 (l)
- chọn C
tui chưa hiểu cách làm của bạn ở đây bạn hơi lầm lẫn rồi thì phải vih kết tủa trắng đó rất có thể còn Fe(OH)3 chứ không phải chỉ có mỗi Fe(OH)2 đâu

Sao lại có Fe(OH)3 được chứ , nó có màu nâu đỏ mừ .
theo mình chắc cậu phân vân là có thể có Fe(OH)3 chứ rì . Nhưng xét cho cả quá trình thì Fe3+ cũng chỉ nhường 1 e thui ( thành Fe2+ trong Fe(OH)2 , còn thành Fe3+ trong Fe(OH)3 thì đồng nghĩa với việc nó chẳng nhường đi e nào .) . Tóm lại , mình làm đúng roai` :D
 
H

hangsn

Re: TOÁN HÓA HAY (BẠN NÀO CÓ CÁCH NHANH NHẤT CHO M?

rongden215 said:
vmt said:
Câu1: KHi dùng CO để khử Fe2O3 thu được hh chất rắn X. Hòa tan X bằng d HCl (dư)giải phóng 4,48 l khí (ĐKTC). Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư cho ra 45g kết tủa trắng. Thể tích CO cần dùng là:

A.6,72(lit) B.8.96 (l) C.10.08(l) D.13.44 (l)


Câu 2:Sơ đồ X-->Y-->C2H5OH .Với X là chất h.c có C,H hoặc có cả Oxi với số C<2> nH2 = 0.2 =>nFe=0.2
nFe(oh)2= 0.5

Fe2o3 + 3Co = 2Fe + 3CO2

Fe203 + co = 2Fe0 + CO2
nCO=0.3 + 0.25 = 0.55
=> V=12.32
Hình như có sự nhầm lẫn nào quanh đây . Sao số mol FeO lại là 0,5 ?
 
Top Bottom