* Toán HNO3 *

L

lamuramses_master

Ngoài hai cách trên còn có một cách nữa là dựa vào yếu tố nH+ = nNO3-
Ok ?
 
G

giotletim

mình nhận thấy bảo toàn điện tích thì hay mà.
batdau có cách trình bày bảo toàn S thì trình bày cho tui tham khảo nha
 
D

dadaohocbai

XIn lõi mình học ngu!!!Tớ hỏi cái:Trong đề khối A năm vừa rồi có câu nào cho đề lủn mủn thế này hok??Chắc câu này họ tranh cãi ghê dữ há!!Cho dung dịch vào đâu??HNO3 ở đâu nhỉ???
 
N

nguoibatdau

giotletim said:
mình nhận thấy bảo toàn điện tích thì hay mà.
batdau có cách trình bày bảo toàn S thì trình bày cho tui tham khảo nha
rất sẵn sàng thôi anh bạn
ta có FeS2 la 0.12 mol suy ra nFe=0.12 nS=0.24
gọi số mol Cu2S là a suy ra nCu=2a và nS=a
khi cho tác dụng với HNO3 thì chỉ tạo ra muối Fe2(SO4)3 nên nS trong muối này là 0.18 mol
còn CuSO4 có nS =2a
suy ra 0.24+a=0.18+2a suy ra a=0.06
 
Top Bottom