Toán 9 Toán HKII

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài tập giúp mình giải bài 3.3 ạ, mình không loại bỏ hoàn toàn căn được và không đưa ra được kết quả của bài 3.3View attachment 109426
[tex]A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\\\\ \sqrt{2x-3}-\sqrt{x}=2x-6[/tex]
ĐKXĐ: x> 3/2
đặt: [tex]\sqrt{2x-3}=a\\\\ \sqrt{x}=b\\\\ => a^2-b^2=2x-3-x=x-3[/tex]
=> pt <=> [tex]a-b=2.(a^2-b^2)\\\\ <=> a-b=2.(a-b).(a+b)\\\\ <=> (a-b).(2a+2b-1)=0[/tex]
<=> hoặc a=b =>...
hoặc 2a+2b-1=0 <=> a+b= 1/2
mà x>3/2 => căn x > căn 1 =1
=> TH2 loại
vậy....
 
Top Bottom