toán hình_hệ thức lượng trong tam giác vuông-cac anh chi giải hộ em nhé!

H

hoangtudk1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giáo em cho đề như thế này:cho tam giác vuông ABC vuông tại A ,có diện tích bằng 8 chu vi bằng 6+2căn5.Tính cạnh huyền.Đề này lần đầu tiên em gặp nên không biết làm.các anh chị cố giải hộ em với nha.(hì :)thông cảm nhé em không biết viết căn.)
 
K

kyoletgo

Đặt AB=c, AC=b, BC=a.
[tex]a^2+b^2=c^2[/tex]
1/2ab=8 => 2ab=32
=> [tex]{a+b}^2=c^2+32[/tex]
thế a+b+c = j j đó vào là đc
 
Top Bottom