Q
qwenky
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]DEF[/TEX] gọi [TEX]EF[/TEX] là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại [TEX]A[/TEX]. Gọi [TEX]B[/TEX] là trung điểm [TEX]FA[/TEX] và [TEX]DE[/TEX]. CMR: [TEX]B[/TEX] là trung điểm [TEX]DE[/TEX]
2/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] trên tia đối [TEX]CA[/TEX], đặt [TEX]E[/TEX] sao cho [TEX]BA[/TEX]=[TEX]BE[/TEX]. Gọi [TEX]F [/TEX]là trung điểm [TEX]ED[/TEX]. CMR: [TEX]AF[/TEX], [TEX]EC[/TEX],[TEX]DB[/TEX] giao nhau tại 1 điểm.
3/Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có 2 đường trung tuyến [TEX]BE[/TEX], [TEX]CF[/TEX] cắt nhau tại [TEX]G[/TEX]. Gọi [TEX]M[/TEX],[TEX]N[/TEX] lần lượt là trung điểm [TEX]BG[/TEX], [TEX]CG[/TEX]. CMR: [TEX]EF[/TEX]=[TEX]MN[/TEX]
2/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] trên tia đối [TEX]CA[/TEX], đặt [TEX]E[/TEX] sao cho [TEX]BA[/TEX]=[TEX]BE[/TEX]. Gọi [TEX]F [/TEX]là trung điểm [TEX]ED[/TEX]. CMR: [TEX]AF[/TEX], [TEX]EC[/TEX],[TEX]DB[/TEX] giao nhau tại 1 điểm.
3/Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có 2 đường trung tuyến [TEX]BE[/TEX], [TEX]CF[/TEX] cắt nhau tại [TEX]G[/TEX]. Gọi [TEX]M[/TEX],[TEX]N[/TEX] lần lượt là trung điểm [TEX]BG[/TEX], [TEX]CG[/TEX]. CMR: [TEX]EF[/TEX]=[TEX]MN[/TEX]