toan hinh10

K

khodatten

cho tam giac ABC co AB=AC=a, va goc BAC=alpha,voi alpha nhỏ hon 90 do va lon hon 0 do, 1,tinh BC the a va alpha.2,Goi I la tam duong tron noi tiep tam giac ABC, cmR:r=asinalpha/2(1+sinalpha/2)
cac anh cac chi giup em voi,day la toan 10
alpha: la ten goc
vi ko bik go cong thuc toan ho len hoi kho hieu, mong moi nguoi thong cam giai dum em voi
 
N

ngomaithuy93

cho tam giac ABC co AB=AC=a, va goc BAC=alpha,voi alpha nhỏ hon 90 do va lon hon 0 do, 1,tinh BC the a va alpha.2,Goi I la tam duong tron noi tiep tam giac ABC, cmR:r=asinalpha/2(1+sinalpha/2)
Gõ lại giúp em cái đề đã nhé!:p
Cho tam giác ABC có AB=AC=a và [TEX]\{BAC}=b[/TEX] (với [TEX]0^0<b<90^0[/TEX])
1. Tính BC theo a và b.
2. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Cmr: [TEX]r=\frac{a.sinb}{2(1+\frac{sinb}{2})}[/TEX]
Với b=góc anpha (!)
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

[TEX][/TEX]
Gõ lại giúp em cái đề đã nhé!:p
Cho tam giác ABC có AB=AC=a và [TEX]\{BAC}=b[/TEX] (với [TEX]0^0<b<90^0[/TEX])
1. Tính BC theo a và b.
2. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Cmr: [TEX]r=\frac{a.sinb}{2(1+\frac{sinb}{2})}[/TEX]
Với b=góc anpha (!)


BC=[TEX]\sqrt{2a^2-2a^2cosb[/TEX]=[TEX]\sqrt{2(1-cosb)}[/TEX].a


.......................................................................................................

câu b

r=[TEX]\frac{BC}{2sinb}[/TEX]

thay BC vào rồi tính ra

nhưng mình ko hiểu chỗ b=góc [TEX]\alpha [/TEX]

cái dưới mẫu là sinb/2 hay là sin(b/2)
 
H

hoathuytien_134

sao bạn tính BC dài dòng vậy?
vì ABC là tam giác cân nên ta hạ đường cao AH đồng thời là đường trung tuyến của BC.Sau đó ta tính HC=sin(1/2góc alpha)a. Và BC=2HC.
Đơn giản vậy thôi
 
Top Bottom