Toán hình

N

ngiyenthithu

H

ha297

tớ giải này:
với 88 điểm ta có thể vẽ tối đa: 88.( 88-1 ) :2=3828 đường thẳng
nếu có 3 điểm thẳng hàng thì số đường thẳng bị giảm 3-1=2 đường thẳng
vậy số đường thẳng còn: 3828-2=3826
nhớ thank nha!!
 
B

boynghean_190498

7650 đường thẳng phải hôk bn
mình nêu cách tính không tiện nên ghi đáp án thui
 
Last edited by a moderator:
0

0912045362

tui đồng ý là 7650 đường thảng nghe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

diemquynh1998

Đáp án của boy nghe an sai rồi phải là đáp án của bạn ha297 chứ
 
D

diemquynh1998

Why? Tại sao lại như thế hả? Các bạn thử giải thích cho mình xem nào????????
 
T

toan_hitech

Tụ nh0 nguyen tac ma The0 nguyen tac ta lay
(88*(88-1))/2=3828
-> dzay ta c0 s0 duog thang la 3828 duong thag
 
M

mimidethuong72

giai
tu 1 dm co the noi den 87 dm com lai (chi noi qua 1 lan )
=>ta co:
88.(88-1)
------------- = 3828
2
theo de bai ra ta cỏ dm thang hang
=> so dg thang bi bot :3-1 =2 duong
<=>so dg thang se la 3828-2=3826
bye na
dao diem quynh oi thu may di hoc
 
T

tear_viem_tear

hjx, hj`nh lúp 6 ko có j` học nên mới có mý kâu lắc léo thế nj` =.='' lúp 7 nhj`n dzô rối lên hjk trơn =.='' axax ... khổ ghe^

nhưng sau 1p suy nghj~ lạj thj` ... ko khó lém :D

p/s: mimidethuong72 giải đúng đếy :D
 
N

ndthang1999

Cách tính các điểm khônng thẳng hàng y như tính các điểm thẳng hàng thử nhé :
.---.---.( có 3 điểm thẳng hàng có 3 đoạn thẳng )
.---.
\ . / ( có 3 điểm không thẳng hàng cũng có 3 đoạn thẳng )

Vậy đáp án là 3828
 
T

tham_tu_conan

Đây là các đề thi của mình :
I/TRẮC NGHIỆM (4đ)
Chọn câu đúng
Cho hình vẽ
1/ Hai tia nối nhau là :
A. AM và AB B. BA và BC
C. AB và AC D. MB và BC

gam.png

2/ Hai tia trùng nhau là :
A. AB và AC B. AB và BC
C. MA và MB D. BM và BC
3/ Ba điiểm thẳng hàng là :
A. A,M,C B. B,M,C
C. A,B,C D. B,M,C
4/ Điểm B nằm giữa :
A. A và M B. M và C
C. A và C D. Cả 3 đều sai
5/ Điểm A và C bằng :
A. Khác phía đối với B B. Cùng phía đối với B
C. Trùng với điểm B D. Khác phía đối với điểm M

Điền vào chỗ trống để có câu đúng :
6/ Điểm B là trung điểm của đoạn thẳng MN nếu B ... 2 điểm M,N và ...
7/ Đoạn thẳng EF là gồm 2 điểm E,F và tất cả những điểm ... E và F
8/ trên tia Ax , đặt AB = 3cm , AC = 2cm . vậy thì điểm ... nằm giữa 2 điểm ...

II/ TỰ LUẬN :(6đ)
1/ Trên đường thẳng a lấy 3 điểm A,B,C sao cho B nằm giữa A và C , biết AB= 6cm .
BC =5cm .Tính AC ?
2/ Cho đoạn thẳng AB = 6cm . Lấy điểm M trên tia AB sao cho AM =12cm
A . Trong 3 điểm A,B,M điểm nào nằm giữa 2 điểm còn lại ?
B . Tính độ dài của đoạn thẳng BM .
C . Điểm B có phải là trung điểm của đoạn thẳng MA không ?

Bài làm :
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

Trắc nghiệm:
B1: ý B.
B2: ý A.
B3: ý C.
B4: ý C.
B5: ý A.
B6: Điểm B là trung điểm của đoạn thẳng MN nếu B nằm giữa 2 điểm M,N và chia đoạn thẳng MN thành 2 đoạn thẳng có độ dài bằng nhau.
B7: Đoạn thẳng EF là gồm 2 điểm E,F và tất cả những điểm nằm giữa 2 điểm E và F.
B8: trên tia Ax , đặt AB = 3cm , AC = 2cm . vậy thì điểm C nằm giữa 2 điểm A và B.
 
Q

qthang1998

II/Tự luận:
B1: Đoạn thẳng AC dài là:
6+5=11(cm)
Đs:11 cm.
B2: đợi em ăn cơm đã.
 
Q

qthang1998

B2(tự luận):
a) ta sẽ có 2 trường hợp:
Trường hợp 1: điểm M nằm bên phía điểm A thì điểm A nằm giữa 2 điểm còn lại.
Trường hợp 2: điểm M nằm bên phía điểm B thì điểm B nằm giữa 2 điểm còn lại.
b) ta sẽ có 2 trường hợp:
Trường hợp 1: điểm M nằm bên phía điểm A thì đoạn thẳng BM dài là: 12+6=18(cm)
Trường hợp 2:điểm M nằm bên phía điểm B thì đoạn thẳng BM dài là: 12-6=6(cm)
c) ta sẽ có 2 trường hợp:
Trường hợp 1: điểm M nằm bên phía điểm A thì điểm B không phải là trung điểm của đoạn thẳng MA( vì AB<BM)
Trường hợp 2:điểm M nằm bên phía điểm B thì điểm B là trung điểm của đoạn thẳng MA( vì AB=BM)
Anh thử chấm xem em được mấy điểm.
 
Top Bottom