toán hình

C

cobeghetmua_th_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có 3 góc nhọn. Vẽ (O) đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại D,E. Gọi H là giao điểm của CD&BE
a, C/m [tex]AH \bot BC [/tex]
b, C/m đường trung trực của DH đi wa trung điểm I của đoạn thẳng AH
c, C/m OE là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp [tex]\large\Delta ADE[/tex]
d, Cho biết BC=2R, AB=HC. Tính BE, EC theo R.
2) Cho (O;4cm)&(O';3cm) với OO'=6cm
a, C/m 2 đường tròn cắt nhau
b, Gọi giao điểm của 2 đường tròn là A&B. Vẽ đường kính AC của (O) và đường kính AD của (O'). C/m C,B,D thẳng hàng
c, Qua B vẽ đường thẳng d cắt (O) tại M& cắt (O') tại N, B nằm giữa MN, tính tỉ số [tex]\frac{AN}{AM}[/tex]
d, Cho số đo cung [tex]AN=120^o[/tex]. Tính diện tích [tex]\large\Delta AMN[/tex]
Hai bài trên có câu a và b mình làm đc rồi, còn câu c và d nữa (ở cả 2 bài lun), các bạn zúp mình với nhak
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

1) Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có 3 góc nhọn. Vẽ (O) đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại D,E. Gọi H là giao điểm của CD&BE
a, C/m [tex]AH \bot BC [/tex]
b, C/m đường trung trực của DH đi wa trung điểm I của đoạn thẳng AH
c, C/m OE là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp [tex]\large\Delta ADE[/tex]
d, Cho biết BC=2R, AB=HC. Tính BE, EC theo R.
2) Cho (O;4cm)&(O';3cm) với OO'=6cm
a, C/m 2 đường tròn cắt nhau
b, Gọi giao điểm của 2 đường tròn là A&B. Vẽ đường kính AC của (O) và đường kính AD của (O'). C/m C,B,D thẳng hàng
c, Qua B vẽ đường thẳng d cắt (O) tại M& cắt (O') tại N, B nằm giữa MN, tính tỉ số [tex]\frac{AN}{AM}[/tex]
d, Cho số đo cung [tex]AN=120^o[/tex]. Tính diện tích [tex]\large\Delta AMN[/tex]
Hai bài trên có câu a và b mình làm đc rồi, còn câu c và d nữa (ở cả 2 bài lun), các bạn zúp mình với nhak
hình bài 1
0.4858850_1_1.jpg
 
G

girlxinh_dethuong_foreverloveyou

Bài 1
a)
xét tam giác DBC có bc là đường kính suy ra tam giác DBClà tam giác vuông c/mtt suy ra tam giác EBC là tam giác vuông mà tam giác ABC có BE và CD là đường cao cắt nhau tại H suy ra H là trực tâm suy ra AH cũng là đường cao suy ra AH vuông góc với BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom