Toán Toán hình

M

macbook_huy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 tam giác ABC có diện tích là 15cm2. Kéo dài AB một đoạn bằng AB, BC bằng BC, CA bằng CA được 3 đỉnh mới của 1 tam giác, tính diện tích của tam giác mới tạo thành.

picture.php
 
Last edited by a moderator:
N

ngothientai_2000

Cho 1 tam giác ABC có diện tích là 15cm2. Kéo dài AB một đoạn bằng AB, BC bằng BC, CA bằng CA được 3 đỉnh mới của 1 tam giác, tính diện tích của tam giác mới tạo thành.

....................................................................................................................................
tui biết nhưng quên mất cách làm rùi:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

ngothientai_2000

Cho 1 tam giác ABC có diện tích là 15cm2. Kéo dài AB một đoạn bằng AB, BC bằng BC, CA bằng CA được 3 đỉnh mới của 1 tam giác, tính diện tích của tam giác mới tạo thành.

GỌI đoạn kéo dài bằng đoạn AB là AM , đoạn kéo dài bầng đoạn BC là BN, đoạn kéo dài bằng đoạn AC LÀ CP.
nối A với N,B với P , C với M ta được 7 hình taM giác.
abc=abn vì:
- cùng độ dài đáy(nb=bc )và cùng chièu cao hạ từ a
abn=anm vì :
- ab =am và cùng chiều cao hạ từ n
\Rightarrow abc =abn =abm.
abc =bcp vì:
- ac =cp và cùng chiều cao hạ từ b
bcp=bpn vì:
- bc =bn và cùng chiều cao hạ từ p xuống
\Rightarrow abc =bcp = bpn
abc =amc vì
- ma=ab và cùng chiều cao hạ từ c xuống
mac =mcp vì:
ac =cp và cùng chiều cao hạ từ m xuống
\Rightarrow abc =amc =mcp
\Rightarrow 6 hình tam giác =Sabc
Smnp=15x (6+1) =105 m vuông
THANK MÌNH NHÉ .
 
Last edited by a moderator:
M

macbook_huy

Hi Ngo thien Tai,

Túm lịa là cậu rất đúng, nhưng mà chỉ kéo sai theo tên đường gọi thôi, rất cảm ơn cậu vì ý tưởng đúng, 1 cạnh kéo dài gấp 2 thì dương nhiên tam giác mói tao thành sẽ gấ 2 tam giác cũ, và tam giác nhỏ tạo thành sẽ bang fdienj tich tam giác mới tạo ra no, quan trọngh la phai bit đến ta 7 tam giác.

thanks nhiêu.
 
Top Bottom