Toán 8 toán hình

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho lục giác đều ABCDEF , gọi M , N lần lượt là trung điểm Ef và BD . CMR tam giác AMN đều
upload_2019-12-2_23-24-23.png lục giác đều là hình có tất cả các cạnh bằng nhau và = a
ta có Xét tam giác MHN và AKM
MH = AK = a/2 ;
HN = KM =a ;
[tex]\widehat{MHN}=\widehat{AKM}[/tex]
=> [tex]\Delta MHN=\Delta AKM (C.G.C)[/tex] => MN= AM :D:D
*** chứng minh tương tự với [tex]\Delta MHN=\Delta NCA[/tex] => MN= AN
**** Do đó => tam giác AMN đều :D không hiểu ở đâu, bạn bảo mình nhé :D
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom