toán hình

K

kieuoanh2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:cho góc xOy khác góc bẹt Ot là tia phân giác của góc đó.Qua điểm H thuộc tia Ot kẻ đường vuông góc với Ot nó cắt Ox và Oy theo thứ tự ở A và B
a.chứng minh rằng OA=OB
B.Lấy điểm C thuộc tia Ot chứng minh rằng CA=CB VÀ Góc OAC=Góc OBC @};-@};-
giúp mình với cảm ơn nhiều:p:p
 
Last edited by a moderator:
P

phongchi

bai nay trong SGK mà ban không làm đc à
tó giai nè:
a, Xét tam giác AOH và tam giác AOB có
- ^AOH=^HOB(Giả thiết)
-OH chung(Giả thiết)
-^OHA=^OHB(=90*)
=> tam giác AOH= tam giác AOB(Góc. cạnh. góc)
=>OA= OB(cạnh tương ứng)

Còn câu b để nghĩ chút
 
Y

yumi_26

b) Xét tam giác OAC và tam giác OBC có:
- OA = OB (cmt)
- góc AOH = góc HOB (gt)
- OC chung
Do đó tam giác OAC = tam giác OBC (c.g.c)
=> AC = CB (2 cạnh tương ứng)
góc OAC = OBC (2 góc tương ứng)
 
K

kieuoanh2009

Làm được chứ nhưng lớp mình dự giờ nên phải chuẩn bị tốt để cho đúng mình phải hỏi
 
Top Bottom