Toán 8 toán hình

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB lớn hơn AC,trên cạnh AB lấy điểm H bất kì, I là hình chiếu của H trên BC.Đường thẳng HI cắt CA tại D
a, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác IBH
b, Cho AC= 3cm; BC =5cm; AH=1cm. M là trung điểm của HD. Tính AB,IB,IM
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
a) Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta IBH[/tex] có :
[tex]\widehat{B}[/tex] chung
[tex]\widehat{CAB} = \widehat{BIH} = 1v[/tex]
Vậy [tex]\Delta ABC[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta IBH[/tex] (g-g)
b) bạn dựa vào định lý pitago tính được AB = 4 (cm)
HB = AB-AH=4-1=3(cm)
[tex]\Delta ABC[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta IBH[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{IB} =[/tex][tex]\frac{BC}{BH}[/tex]
=> IB=[tex]\frac{AB.BH}{BC}[/tex] = 3.4/5=2,4(cm)
 

Attachments

  • 27781599_329363604230058_459688890_n.png
    27781599_329363604230058_459688890_n.png
    79.2 KB · Đọc: 27
Last edited:
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom