Toán 8 Toán hình

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình chữ nhật ABCD biết AB=4 cm ,CD=3 cm.Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt tia DC tại E
a,chứng minh tam giác BDC đồng dạng với tam giác EDB
b,Tính BD,DE
c,kẻ CF vuông góc với BE tại F . Tính diện tích CAF
2.Một chiếc đèn lồng hình lăng trụ đúng đáy hình lục giác đều cạnh bằng 15 cm ,h=40
a,tính diện tích xung quanh của lăng trụ đó
b,Dũng có 1 mảnh vải lụa để trang trí đèn lồng có kích thước 1,6m *4m .Hỏi bạn trang trí bao nhiêu chiếc đèn lồng ,mỗi chiếc đèn chỉ trang trí vải xung quanh
 

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
Đề sai nha bạn , qua B thì làm sao kẻ đường vuông góc với BD được bạn. Ở đó qua A thì đúng hơn
 

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
đề sai r bn ơi. Sửa lại đi. AB=4,Cd=3. Như thế ko vẽ đc
 

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
1.Cho hình chữ nhật ABCD biết AB=4 cm ,CD=3 cm.Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt tia DC tại E
a,chứng minh tam giác BDC đồng dạng với tam giác EDB
b,Tính BD,DE
a)Xét tg ABD và tg BDE có:
góc A = góc DBE(gt)
Góc ABD= góc BDE(slt do AB//Dc)
Vậy tg ABD~ tg BDE(g.g)
b) ta có BD= căn 2 của AB^2+AD^2(áp dụng định lí Py ta go vào tg vuông ABD)
= căn 2 của 4^2+3^2=5 cm
Lại có:AB/BD=BD/DE=>4/5=5/DE<=>DE=5.5/4=6.25cm
Tài năng có hạn , ko giúp được bạn hết:D
 
Top Bottom