Toán 9 Toán hình

Nguyễn Minh Hân

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
trường THCS Nguyễn Vĩnh Nghiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ngoài đường tròn (O, R) vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là tiếp điểm) và cát tuyến ADE (D nằm giữa A và E, tia AE nằm giữa hai tia AB và AO). Gọi I là trung điểm DE và H là giao điểm của AO và BC. a) Chứng minh tứ giác AIOC nội tiếp b) Chứng minh AB2 = AD.AE và góc EDO = góc EHO c) Qua D kẻ đường thẳng song song với BE, đường thẳng này cắt AB, BC lần lượt tại M và N. Chứng minh MD = DN.
Các bạn giúp mình câu c với ạ, mình nghĩ hoài mà không ra
 
Top Bottom