[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. K nằm chính giữa cung AB, C di động trên cung nhỏ AK. M thuộc BC sao cho BM=AC.
1, C/M: tam giác CKM vuông cân (đã làm)
2, C/M: đường thẳng kẻ từ M vuông góc với BC luôn đi qua 1 điểm cố định
3, C/M: M luôn nằm trên 1 đường cố định
4, Trên BC lấy D sao cho CD=CA. C/M: đường trung trực của AD luôn đi qua 1 điểm cố định
5, Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tamg giác ABC. C/M: 4 điểm I, A, D, B cùng thuộc 1 đường tròn
Giúp mk vs ạ
1, C/M: tam giác CKM vuông cân (đã làm)
2, C/M: đường thẳng kẻ từ M vuông góc với BC luôn đi qua 1 điểm cố định
3, C/M: M luôn nằm trên 1 đường cố định
4, Trên BC lấy D sao cho CD=CA. C/M: đường trung trực của AD luôn đi qua 1 điểm cố định
5, Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tamg giác ABC. C/M: 4 điểm I, A, D, B cùng thuộc 1 đường tròn
Giúp mk vs ạ
