![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có AB<AC.Trên cạnh AC lấy D sao cho góc ABD=gócACB
1CM AB^2=AC.AD
2 Trên tia BD lấy M sao cho CD là phân giác của góc BCM.Các đường thẳng CM và AB cất nhau tại N
CM rằng
a)Tam giác NMA đồng dạng với NBC
b)CD^2=BC.MC-BD.MD
1CM AB^2=AC.AD
2 Trên tia BD lấy M sao cho CD là phân giác của góc BCM.Các đường thẳng CM và AB cất nhau tại N
CM rằng
a)Tam giác NMA đồng dạng với NBC
b)CD^2=BC.MC-BD.MD