![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D. Đường cao AH của tam giác ABC cắt BD tại K.
a) Chứng minh rằng : BAH đồng dạng với BCA và BA . BA = BH . BC;
b) Cho AB = 12 cm, AC = 16 cm. Tính độ dài BC , BH , KA/KH ;
c) Gọi E là hình chiếu của điểm C trên đường thẳng BD.
Chứng minh rằng : BAK đồng dạng với BEA.
a) Chứng minh rằng : BAH đồng dạng với BCA và BA . BA = BH . BC;
b) Cho AB = 12 cm, AC = 16 cm. Tính độ dài BC , BH , KA/KH ;
c) Gọi E là hình chiếu của điểm C trên đường thẳng BD.
Chứng minh rằng : BAK đồng dạng với BEA.