Toán 8 TOÁN HÌNH

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác DEF vuông tại D , đường cao DH , DE =12 , DF=16
a) chứng minh tam giác DEF đồng dạng tam giác HED
b) tính EF, DH , HE, HF
c) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác , tam giác HED và tam giác HDF
d) gọi M là trung điểm của HE và N là trung điểm của DH
Chứng minh : DM . DF = DF. FN
 

ToanLiHoaVanAnhSinhSuDia

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
24
25
6
22
Đồng Nai
THPT Chuyên Lương Thế Vinh
a) Ta có : Tam giác DEF vuông tại D có đường cao DH => Tam giác DEH vuông tại H. Xét cặp tam giác DEF và tam giác HED có :
Góc E chung,
,Góc DEF + DFE = 90 độ, DEH ( hay DEF ) + EDH = 90 độ
=> EDH = EFD
Vậy hai tam giác đồng dạng .
b) Muốn tính độ dài các cạnh cần tìm bạn dùng công thức lượng trong tam giác vuông có sẵn trong SGK nhé bạn!
c) Muốn tìm tỉ số diện tích 2 tam giác ta có " Tỉ số diện tích của hai tam giác đồng dạng thì bằng bình phương tỉ số đồng dạng của hai tam giác đó" nên bạn tìm hai cạnh giống vị trí của 2 tam giác và tìm tỉ lệ theo định lí Ta lét rồi bình phương tỉ số đó lên !
d) Muốn chứng minh DM.DF = DF.FN <=> DM/FN = 1 rồi bạn áp dụng Ta lét tiếp nhé !
Chúc bạn học tập tốt !!!
 
Top Bottom