![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác nhọn abc,các đường cao ad,be,cf cắt tại h,đường thẳng ef cắt đường thẳng bc tại m.
a.Chứng minh tam giác abe~acf.từ đó suy ra ab.af - ac.ae = 0
b.gọi I là trung điểm Bc.Chứng minh MF.ME=MI^2 - BC^2/4
c.Chứng Minh BH.BE + CH.CF =BC^2
a.Chứng minh tam giác abe~acf.từ đó suy ra ab.af - ac.ae = 0
b.gọi I là trung điểm Bc.Chứng minh MF.ME=MI^2 - BC^2/4
c.Chứng Minh BH.BE + CH.CF =BC^2