[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta[/tex] ABC nội tiếp đường tròn (O,R). H là trực tâm của [tex]\Delta[/tex] ABC, từ B kẻ đường thẳng song song với HC, từ C kẻ đường thẳng song song với HB, hai đường thẳng này cắt nhau tại D
1,C/m: tg ABDC nội tiếp và AD là đường kính của đường tròn (O,R);
2,C/m: [tex]\widehat{BAH} \doteq \widehat{CAO}[/tex];
3,a,Gọi E giao điểm của BC và HD, G là giao điểm của AE và OH. C/m: G là ttrọng tâm của [tex]\Delta[/tex] ABC;
b,Cho [tex]\widehat{ABC}= 60^{\circ}[/tex]. Tính diện tích hình quạt tròn COD ( ứng với cung nhỏ DC);
4, Nếu OH//BC thì [tex]\tan B.\tan C= 3[/tex] với B, C là 2 góc của [tex]\Delta[/tex] ABC
1,C/m: tg ABDC nội tiếp và AD là đường kính của đường tròn (O,R);
2,C/m: [tex]\widehat{BAH} \doteq \widehat{CAO}[/tex];
3,a,Gọi E giao điểm của BC và HD, G là giao điểm của AE và OH. C/m: G là ttrọng tâm của [tex]\Delta[/tex] ABC;
b,Cho [tex]\widehat{ABC}= 60^{\circ}[/tex]. Tính diện tích hình quạt tròn COD ( ứng với cung nhỏ DC);
4, Nếu OH//BC thì [tex]\tan B.\tan C= 3[/tex] với B, C là 2 góc của [tex]\Delta[/tex] ABC