- 2 Tháng tám 2017
- 983
- 1,050
- 189
- 21
- Hà Nội
- Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ một điểm A ở ngoài đường tròn (O; R), vẽ tiếp tuyến AE với đường tròn (O) (E là tiếp điểm). Vẽ dây [tex]EH \perp OA[/tex] tại M.
a) Biết R = 5cm; OM = 3cm. Tính EH.
b) C/M: AH là tiếp tuyến của (O)
c) Đường thẳng qua O vuông góc với OA cắt AH tại B. Vẽ tiếp tuyến BF với (O) (F là tiếp điểm). C/M: ba điểm E,F,O thẳng hàng và [tex]BF.AE = R^{2}[/tex]
d) Trên tia HB, lấy điểm I ([tex]I \neq A,B[/tex]), qua I vẽ tiếp tuyến thứ hai với (O) cắt các đường thẳng BF, AE lần lượt tại C và D. Vẽ đường thẳng IF cắt AD tại Q. C/M: AE = DQ
Mk lm đc 3 phần đầu rồi còn phần d ko bt lm thế nào. Mong mn gợi ý cho
a) Biết R = 5cm; OM = 3cm. Tính EH.
b) C/M: AH là tiếp tuyến của (O)
c) Đường thẳng qua O vuông góc với OA cắt AH tại B. Vẽ tiếp tuyến BF với (O) (F là tiếp điểm). C/M: ba điểm E,F,O thẳng hàng và [tex]BF.AE = R^{2}[/tex]
d) Trên tia HB, lấy điểm I ([tex]I \neq A,B[/tex]), qua I vẽ tiếp tuyến thứ hai với (O) cắt các đường thẳng BF, AE lần lượt tại C và D. Vẽ đường thẳng IF cắt AD tại Q. C/M: AE = DQ
Mk lm đc 3 phần đầu rồi còn phần d ko bt lm thế nào. Mong mn gợi ý cho