Toán 11 Toán hình

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
23
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC, BC. Trên đoạn BD lấy điểm P sao cho BP=2PD.
A/ chứng minh AB//mp(MNP).
B/Tìm giao tuyến của mp (MNP) với các mặt phẳng (ABD), (ACD).
C/Gọi Q là giao điểm của mp(MNP) với AD.
tính tỉ số AQ/AD.
 

kimthu2002@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
21
10
6
a) MN//AB (đtb tam giác ABC)
AB thuộc (ABC)
MN ko thuộc (ABC)
Suy ra MN//(ABC)
b) Giao tuyến (MNP) và (ABD) là đường thẳng đi qua P song song AB
Giao tuyến (MNP) và (ACD) là đth đi qua M song song CD
c)
Vẽ Px//AB cắt AD tại Q
Ta có: PQ//AB
mà DP/DB =1/3
suy ra DQ/DA=1/3
=> AQ/AD = 2/3
 
Top Bottom