Toán 7 Toán Hình

vuhuyentudu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
32
10
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC ( AB < AC ). Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên tia AB lấy điểm E sao cho AE = AC.
a) Cho BC = 6 cm. Tính DE.
b) Gọi BC cắt DE tại M. Nếu góc CME = 120 độ. Tính góc MEC.

Bài 2: Cho tam giác ABC. Gọi D và E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia DE lấy điểm F sao cho E là trung điểm DF.
a) Chứng minh tam giác EAD = ECF và CF song song với AB.
b) Chứng minh rằng góc BDC = DCF và tam giác BDC = FCD.
c) Gọi I là trung điểm DC. Chứng minh tam giác DIF = CIB từ đó suy ra 3 điểm B, I, F thẳng hàng.
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Bài 1: Cho tam giác ABC ( AB < AC ). Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên tia AB lấy điểm E sao cho AE = AC.
a) Cho BC = 6 cm. Tính DE.
b) Gọi BC cắt DE tại M. Nếu góc CME = 120 độ. Tính góc MEC.
a) Xét [tex]\Delta[/tex]ABC và [tex]\Delta[/tex]ADE có:
AB = AD ( gt )
Góc A : góc chung
AC = AE ( gt )
》[tex]\Delta ABC = \Delta ADE ( c-g-c )[/tex]
》BC = DE ( hai cạnh tương ứng)
》DE = 6 cm
Còn lại đang suy nghĩ
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
a/Do D là trung điểm của AB => AD=DB
Do E là trung điểm của AC => AE=EC
Do E là trung điểm của DF => DE=FE
Xét [tex]\Delta ADE và \Delta CEF[/tex] có:
DE =FE (cmt)
AED=CEF(đđ)
AE=EC(cmt)
=> [tex]\Delta ADE = \Delta CEF[/tex] (c.g.c)
=> góc ADE= góc EFC ( 2 góc ..)
Mà ADE và EFC là 2 góc slt nên AB//CF
b/Do AB//CF nên góc BDC= góc FCD ( slt)
Do AD=DB mà AD=CF (do [tex]\Delta ADE = \Delta CEF[/tex])
=> DB=CF
Xét tam giác BDC và tam giác CFD có:
DB=CF(cmt)
BDC=FCD(cmt)
DC cạnh chung
=> tam giác BDC = tam giác CFD ( c.g.c) ( đpcm)
c,Xét tam giác DIF = tam giác BIC ( c.g.c)
Và tính góc BIF = 180 độ là xong
Chúc bạn học tốt ! :D
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Cho tam giác ABC ( AB < AC ). Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên tia AB lấy điểm E sao cho AE = AC.
a) Cho BC = 6 cm. Tính DE.
b) Gọi BC cắt DE tại M. Nếu góc CME = 120 độ. Tính góc MEC.

Bài 2: Cho tam giác ABC. Gọi D và E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia DE lấy điểm F sao cho E là trung điểm DF.
a) Chứng minh tam giác EAD = ECF và CF song song với AB.
b) Chứng minh rằng góc BDC = DCF và tam giác BDC = FCD.
c) Gọi I là trung điểm DC. Chứng minh tam giác DIF = CIB từ đó suy ra 3 điểm B, I, F thẳng hàng.
BÀI 1:
b, cm t/g BME-=t/gDMC=> ME=MC=> t/g EMC cân=>MEC=MCE=(180-EMC)/2=30
 
Top Bottom