Toán 7 Toán hình

Trương Cảnh Hà

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
6
0
16
19
Hà Nội
Trung học cơ sở văn yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy . Lấy điểm A thuộc tia Ox, lấy điểm B thuộc tia Oy sao cho OA = OB. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với Ox cắt Oy tại M, qua B kẻ đường thẳng vuông góc với Oy cắt Ox tại N. Gọi H là giao điểm của AM và BN, I là trung điểm của MN. Chứng minh rằng:
a) ON = OM và AN = BM
b) Tia OH là tia phân giác của góc xOy
c) Ba điểm O ,H ,I thẳng hàng
 
Top Bottom