Toán 7 Toán hình

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các tia Ax và Ay trong đó [tex]\widehat{BAx}= \alpha , \widehat{ABy}= 4\alpha.[/tex]Tính [tex]\alpha[/tex] để Ax//By
Sửa đề:tia [tex]Ax[/tex] và [tex]By[/tex]
Vẽ hình, để [tex]Ax // By[/tex] thì áp dụng tính chất tiên đề O-clit, ta có [tex]\widehat{BAx}[/tex] và [tex]\widehat{ABy}[/tex] là cặp góc trong cùng phía, có tổng bằng [tex]180^0[/tex] => [tex]\alpha + 4 \alpha = 180^0 => \alpha = 36^0[/tex]
 
Top Bottom