Toán 8 Toán hình

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho hình vuông ABCD cạnh 6cm.Trên tia đối AD lấy I sao cho AI=2cm , IC cắt AB tại K. Tính IK và IC
bài này có nhiều cách làm nhưng chủ yếu vẫn dùng py-ta-go và ta-lét
hướng dẫn:
- Dễ dàng tính cành huyền $IC=10cm$
-Theo ta -lét ta có tỉ số :
$\frac{IA}{AD}=\frac{IK}{KC}=>\frac{1}{3}=\frac{IK}{10-IK}$
giải phương trình trên tìm được IK=>KC
 

Nguyễn Quang Thắng

Banned
Banned
3 Tháng năm 2017
211
133
61
Bình Định
THCS Phước Lộc
bài này có nhiều cách làm nhưng chủ yếu vẫn dùng py-ta-go và ta-lét
hướng dẫn:
- Dễ dàng tính cành huyền $IC=10cm$
-Theo ta -lét ta có tỉ số :
$\frac{IA}{AD}=\frac{IK}{KC}=>\frac{1}{3}=\frac{IK}{10-IK}$
giải phương trình trên tìm được IK=>KC
bài này đâu có tính KC đâu
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom