Toán 8 Tóan hình

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho M là trug điểm cạnh BC của tam giác ABC, biết: góc MAB= góc BCA. CMR:
a) [tex]\Delta ABM đồng dạng \Delta CBA[/tex]
b) [tex]BC^{2}=2AB^{2}[/tex]
c) Phân giác của góc BAC cắt cạnh BC tại I, phân giác góc AMB cắt cạnh AB tại J. CM: IJ//AC
Giúp dùm mk câu c thôi nhé, cần gấp
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
Bạn tự vẽ hình nhé !!
c) MJ là phân giác của góc AMB => [tex]\frac{JB}{JA}=\frac{MB}{MA}[/tex]
AI là phân giác của góc BAC => [tex]\frac{IB}{IC}=\frac{AB}{AC}[/tex]
[tex]\Delta ABM đồng dạng \Delta CBA[/tex]
[tex]=>\frac{MB}{MA}=\frac{AB}{AC} =>\frac{JB}{JA}=\frac{IB}{IC} =>IJ // AC[/tex] [tex] =>\frac{MB}{MA}=\frac{AB}{AC} =>\frac{JB}{JA}=\frac{IB}{IC} =>IJ // AC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom